Cà phê Espresso

Cappuccino

CAPPUCCINO

Cappuccino sẽ là câu trả lời cho ai hỏi về một lựa chọn khác ngoài cà phê sữa truyền thống bên cạnh Latte.

Cappuccino - Steamed Milk

GIỚI THIỆU

Được tạo nên từ 3 phần đều nhau: Café Espresso pha với lượng nước gấp đôi thông thường (espresso lungo), sữa nóng và sữa bọt. Để hoàn thiện, người ta thường rải lên trên tách cà phê Cappuccino bột ca cao hay bột quế. Ở một vài thương hiệu cà phê Ý ở Sài Gòn, ta cũng có cơ hội được ngắm nhìn các Barista trổ tài tạo hình nghệ thuật.

Cappuccino Art

Trong một tách Cappuccino, phần bọt sữa được đặc biệt chăm chút. Về thẩm mỹ nó giúp tách cà phê đẹp hơn và hấp dẫn hơn. Về hương vị, nó giúp tăng độ béo, hương thơm, giảm độ chua và đắng của cà phê. Về vật lý, nó có tác dụng giữ nhiệt giúp lớp cà phê và sữa phía dưới nóng lâu hơn. Và cuối cùng lớp bọt này là cả một nghệ thuật biểu diễn. Cà phê Cappuccino chỉ ngon khi uống nóng.

PHÂN BIỆT VỚI LATTE

Nhiều bạn thưởng thức sẽ bối rối với sự khác biệt giữa Latte và Cappuccino. Về cảm nhận chung, nét rõ nhất thấy được là ở lớp bọt sữa. Latte thường gây cảm giác ngậy béo cũng như nhẹ nhàng hơn khi uống vì lớp bọt sữa dày. Với Cuppu, sữa nóng là thành phần chính, dày và đặc hơn. Vì thế, Cappu chẳng phải một gợn mây dịu dàng bồng bềnh đầy bọt sữa như Latte.

From Cappuccino with Love

Để biết rõ hơn sự khác nhau này, bạn hãy đọc tiếp một bài riêng so sánh Latte và Cappu.

Nguồn:

https://vi.wikipedia.org/wiki/Cappuccino

Khám phá thêm tại: 

Cafedidong Team